Indonesia là đất nước ngàn đảo đầy thú vị. Nơi đây hứa hẹn nhiều điều bí ẩn đang chờ bạn khám phá. Lễ hội ở Indonesia là một nét văn hóa đẹp bạn cần khám phá. Hãy cùng dichoiindo.com trải nghiệm top 10 lễ hội ở Indonesia nổi tiếng và thu hút du khách nhất. 

>> Xem thêm

1. Lễ Tahun Baru Masehi – Các Lễ Hội Ở Indonesia

Lễ Tahun Baru Masehi là một trong những lễ hội ở Indonesia mà bạn cần khám phá nhất. Lễ hội này giống như Tết truyền thống của người Việt. Đây là lễ hội đặc trưng của người theo đạo Hồi ở Indonesia. Vào ngày này, bạn sẽ cảm nhận được sự nhộn nhịp. Người người xuống phố. Người dân Indonesia tập trung nhiều ở các trung tâm mua sắm lớn nhỏ trong thành phố. Để vui chơi, giải trí và tham gia các hoạt động văn hóa đặc sắc khác. Bên cạnh các hoạt động vui chơi, bạn còn được thưởng thức nhiều món ăn truyền thống nữa. Đó là các món ăn chỉ có trong ngày Tết của Indonesia. Còn chằn chừ gì nữa mà không khám phá lễ hội này.

Lễ Hội Ở Indonesia
Lễ Tahun Baru Masehi

2. Tết Tahun Baru Hijiriah – Lễ Hội Ở Indonesia

Tết Tahun Baru Hijiriah hay còn được gọi là Tết Hijiriah. Đây là tết của người Hồi giáo nên tết này khá đặc biệt. Vì được tổ chức theo cách tính thời gian của người Hồi giáo. Lễ hội ở Indonesia này, người dân trong các thành phố lớn thường bắn pháo hoa để đón năm mới. Có các cuộc diễu hành lớn sẽ diễn ra quanh thành phố. Cuộc diễu hành có thổi kèn, đánh trống. Hay các thanh niên đi xe máy, ô tô xuống đường để diễu hành. Cùng nhiều hoạt động khác diễn ra vào ngày này. Chẳng hạn như các hoạt động nghệ thuật hát, múa rối, nhảy,… Ở các trung tâm giải trí lớn sẽ tổ chức hoạt động vui chơi để mọi người cùng tham gia. Hay đêm đến, người dân thường đến nhà thờ để nghe các giáo sĩ giảng đạo, đọc và lắng nghe kinh Koran,… Thế nhưng lễ hội của người Hồi giáo tại Indonesia thường khá trầm lặng. Mọi người thường đi thăm cha mẹ hay xin lỗi nhau vì những va chạm trong quá khứ.

Lễ hội ở Indonesia
Tết Tahun Baru Hijiriah

>> Tham khảo ngay Kinh Nghiệm Du Lịch Indonesia Bạn Cần “Bỏ Túi”

3. Tết Tahun Baru Saka – Lễ Hội Truyền Thống Của Indonesia

Tết Tahun Baru Saka là một lễ hội ở Indonesia nổi tiếng khác. Đây là lễ hội của người theo đạo Hindu. Bali là thành phố tập trung nhiều người theo đạo Hindu nhất. Vì là tết đặc trưng của người đạo Hindu nên cách tính thời gian cũng của đạo Hindu. Tết Tahun Baru Saka cũng được xem là một ngày chào đón năm mới. Ở Bali vào ngày này thường rất náo nhiệt. Tất cả người dân trong làng thường tập trung một khu vực để ăn mừng lễ cùng nhau. Trong 2 ngày diễn ra Tết Tahun Baru Saka người dân sẽ nấu thức ăn. Và phục vụ đông đảo người dân trong suốt 2 ngày này. Bên cạnh đó, không thể thiếu các hoạt động giải trí được tổ chức tại các sân khấu trung tâm.

Lễ Hội Ở Indonesia
Tết Tahun Baru Saka

4. Tết Tahun Baru Imlek – Tết Ở Indonesia

Tết Tahun Baru Imlek là ngày tết quốc gia ở Indonesia. Lễ hội ở Indonesia này mang đặc trưng của người Trung Hoa. Tại các trung tâm mua sắm sẽ trang trí rực rỡ, ngập tràn màu đỏ theo văn hóa Trung Hoa. Múa lân là hoạt động chính luôn được diễn ra trong những ngày lễ này. Tại các trung tâm mua sắm lớn, người dân thích thú đi xem đông nghịch. Đây là hoạt động náo nhiệt nhất. Người ta cho rằng, múa lân mang lại sự thịnh vượng, bình an cho cuộc sống của họ. Bên cạnh đó, các hoạt động khác cũng được tổ chức. Như các cuộc thi thể thao, biểu diễn thời trang,… Các văn hóa khác được duy trì trong các ngày Tết Tahun Baru Imlek như gửi thiếp mừng năm mới cho du khách, bạn bè và người thân.

Lễ Hội Ở Indonesia
Tết Tahun Baru Imlek

>> Tìm hiểu thêm Kinh Nghiệm Du Lịch Đảo Bali Indonesia – Hòn Đảo Tình Yêu

5. Lễ Hội Kasada – Lễ Tết Ở Indonesia

Lễ hội Kasada là một lễ hội truyền thống của người dân Indonesia. Lễ hội ở Indonesia này mang ý nghĩa sâu sắc của người dân đối với các bậc tiền nhân. Lễ hội này được tổ chức tại ngồi đền Pura Luhur Poten hàng năm. Lễ hội Kasada thường diễn ra suốt 1 tháng vào ngày 14 của tháng.

Người Tengger sẽ tụ họp ở đền để cầu nguyện thượng đế Ida Sang Hyang Widi Wasa và Mahameru (Mt Semeru). Đây là văn hóa truyền thống vẫn được duy trì đến nay. Sau đó, đoàn người sẽ dọc theo 50 bậc đá để lên đỉnh Mt Bromo. Ở đỉnh Mt Bromo, người dân sẽ dâng đồ cúng tế như hoa quả, gạo muốn và các thực phẩm địa phương. Và tất cả đồ cúng đó sẽ được ném vào lòng núi lửa đang bốc khói.

Đây là lễ hội hoành tráng và đáng để trải nghiệm nhất. Bạn sẽ được trải qua cảm giác nín thở khi theo đoàn người lên đỉnh Mt Bromo. Tham gia lễ hội hiến tế thiêng liêng cùng người bản xứ. Chắc hẳn đó sẽ là trải nghiệm khó quên nhất ở Indonesia.

Lễ Hội Ở Indonesia
Lễ Hội Kasada

>> Khám phá ngay Kinh Nghiệm Đi Du Lịch Jakarta Ở Indonesia Cần Bỏ Túi

6. Lễ Hội Ramadan – Lễ Hội Ramadan Ở Indonesia

Lễ hội Ramadan là một lễ hội ở Indonesia của người Hồi giáo. Đây là một lễ hội lớn trong năm. Nó kéo dài suốt tháng 9 theo lịch Hồi giáo. Lễ hội này người dân thường tụ tập về bên gia đình của mình để dành tặng những điều tốt đẹp cho nhau. Người Hồi giáo xem đây là thời gian để cầu nguyện và rửa tội lỗi. Trong suốt thời gian lễ hội diễn ra, họ đọc kinh Coran, làm nhiều việc thiện và tránh những điều không tốt,… Lễ hội Ramadan mang ý nghĩa là tháng nhịn ăn đặc biệt của người Hồi giáo. Họ sẽ nhịn ăn, nhịn uống, không hút thuốc và không quan hệ tình dục,… Đây là một lễ hội tuyệt vời bạn nên khám phá ở đất nước Indonesia ngàn đảo này.

Lễ Hội Ở Indonesia
Lễ Hội Ramadan

7. Lễ Hội Đua Bò – Lễ Hội Đua Bò Ở Indonesia

Lễ hội đua bò là một lễ hội được mong chờ trong năm. Đây là lễ hội được tổ chức để ăn mừng mùa màng của tộc người Minangkabau. Nó còn gọi là môn thể thao Pacu Jawi. Là lễ hội truyền thống của người dân ở Indonesia. Ở lễ hội này. Những con bò tham dự đề phải khỏe mạnh nhất, được huấn luyện và chăm sóc rất kĩ trước khi thi. Vào cuộc đua, những chú bò sẽ được gắn khung gỗ để người dân địa phương điều khiển và giữ thăng bằng. Người giành chiến thắng trong lễ hội này, bò của họ sẽ được bán với giá rất cao. Cùng với sự tin tưởng, uy tín rất lớn của những người dân trong làng. Lễ hội ở Indonesia này là lễ hội được nhiều du khách ngóng trông nhất. Hãy trải nghiệm nó để có những kỉ niệm đẹp nhất nhé.

Lễ Hội Ở Indonesia
Lễ hội đua bò

>> Xem ngay Top 5 Điều Khi Đi Du Lịch Indonesia Và Những Điều Cần Biết

8. Lễ Hội Leo Cột Bôi Mỡ – Lễ Hội Của Indonesia

Lễ hội leo cột bôi mỡ hay còn được gọi là Panjat Pinang. Đây là một trong những lễ hội mang đậm nét văn hóa của người Indenesia. Lễ hội leo cột bôi mỡ được tổ chức để kỷ niệm ngày Độc lập của người dân Indonesia. Trên đỉnh các cây cột sẽ được rteo giải thưởng như xe đạp hay các vật dụng gia đình khác. Điều thú vị nhất ở lễ hội là các cột gỗ đều được bôi mỡ rất trơn. Người chơi phải hợp sức, hỗ trợ nhau để cùng mang lại chiến thắng. Cuộc thi diễn ra trong sự cổ vũ náo nhiệt của người dân trong làng cũng như du khách.

Lễ Hội Ở Indonesia
Lễ hội leo cột bôi mỡ

9. Lễ Hội Nyepi – Tết Cổ Truyền Của Indonesia

Lễ hội Nyepi là một lễ hội truyền thống ở Bali. Lễ hội được diễn ra trước ngày đón năm mới. Vào lễ hội này toàn bộ các dịch vụ và hoạt động đều tạm đóng cửa. Vì lý do an toàn nên chỉ có bộ phận cấp cứu của bệnh viện và 1 số vị trí đồn cảnh sát mở cửa. Trong suốt lễ hội, mọi người sẽ ngồi yên lặng để thiền định hay tịnh tâm suy nghĩ về bản thân mình. Lễ hội chỉ diễn ra 1 ngày. Cho đến hôm sau thì mọi thứ lại quay về như cũ. Một năm mới ở Bali thường bắt đầu như vậy.

Lễ Hội Ở Indonesia
Lễ hội Nyepi

>> Click ngay Đặc Sản Indonesia Mua Về Làm Quà – Du Lịch Indonesia Mua Gì?

10. Lễ Hội Spirit Bali – Tết Của Indonesia

Lễ hội Spirit Bali là một lễ hội truyền thống nữa của người dân đảo Bali này thướng kéo dài suốt 1 tuần lễ. Đây là lễ hội mang ý nghĩa nhân văn. Suốt lễ hội, có triển lãm trưng bày thực phẩm và thủ công,… Các hoạt động khác như yoga, khiêu vũ, thiền và hội thảo,… Tất cả nhằm mục đích quyên góp tiền ủng hộ các quỹ từ thiện. Lễ hội Spirit Bali không chỉ thu hút người dân địa phương mà còn các du khách quốc tế. Họ hưởng ứng ngày lễ này rất nhiệt tình.

Lễ Hội Ở Indonesia
Lễ hội Spirit Bali

Trên đây top 10 lễ hội ở Indonesia nổi tiếng và thu hút du khách nhất. Đừng quên cùng dichoiindo.com khám phá mọi sự thú vị ở đất nước Indonesia này nhé.

>> Xem thêm

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here