Đất nước Indonesia luôn thu hút nhiều du khách quốc tế. Bởi những cảnh đẹp thiên nhiên hiếm có. Bên cạnh đó tôn giáo chính của quốc gia này là Hồi giáo. Điều này càng tạo cho nơi đây những dấu ấn đặc biệt với du khách. Và với bài viết này dichoiindo.com sẽ giúp bạn tìm hiểu sâu hơn. Về du lịch Indonesia và những điều cần biết nhé.

>> Xem thêm

1. Hạn Chế Sử Dụng Tay Trái – Du Lịch Indonesia Và Những Điều Cần Biết

du lịch Indonesia và những điều cần biết
Hạn chế sử dụng tay trái

Theo quan niệm cũng như ảnh hưởng từ văn hóa đạo Hồi. Người dân Indonesia cho rằng tay trái là không được sạch sẽ. Vậy nên khi nhận hay đưa bất cứ một vật gì bạn nên dùng tay phải. Theo quan niệm bàn tay phải là bàn tay linh thiêng. Không bao giờ đụng tới bất kỳ vật dơ bẩn nào và luôn được tôn trọng, đề cao.

Trong trường hợp bạn lỡ dùng tay trái để nhận hay đưa đồ. Lúc này bạn hãy nói “kasihan menggunakan tangan kiri saya” nghĩa là “xin lỗi để sử dụng tay trái”. Tuy nhiên họ sẽ không thông cảm nếu bạn thường xuyên mắc phải đâu nhé.

2. Trang Phục Khi Tham Quan Đền Chùa – Đi Du Lịch Indonesia Và Những Điều Cần Biết

du lịch Indonesia và những điều cần biết
Cần chú ý đến trang phục

Cũng giống bất kì quốc gia nào khác có đền chùa. Tại Indonesia bạn cũng cần chú ý lựa chọn trang phục phù hợp. Khi đi thăm viếng ở đền chùa nhé. Trang phục bạn nên mặc là áo sơ mi ngắn hoặc dài tay.  Eo và chân nên được quấn khăn và xà rông. Bạn có thể mang giày, dép bệt nhưng cần lịch sự.

Và tuyệt đối không mặc quần, váy ngắn. Cũng như các loại áo hở vai nhé. Một lưu ý nữa là khi đi ngoài đường hay đến nhà hàng sang trọng. Bạn cũng cần mặc đồ kín đáo một chút.

>> Click ngay Bỏ túi Những Lưu Ý Khi Đi Du Lịch Indonesia

3. Không Thể Hiện Tình Cảm Nơi Công Cộng – Đi Du Lịch Indonesia Và Những Điều Chú Ý Quan Trọng

du lịch Indonesia và những điều cần biết
Tuyệt đối hạn chế thể hiện tình cảm nơi công cộng

Như bạn đã biết, phần lớn người dân Indonesia theo đạo Hồi. Vậy nên họ không thích thể hiện tình cảm nơi công cộng. Ôm, hôn hay thể hiện bất kỳ cử chỉ thân mật nào giữa nam giới và nữ giới ở nơi đông người. Đó được xem là hành động không thể chấp nhận được.

Ngoài ra bạn cũng nên bắt tay phụ nữ Indonesia khi họ bắt đầu trước. Bắt tay chỉ ở mức độ vừa phải, không nắm quá chặt cũng không buông lơi. Đặc biệt không giữ tay quá lâu.

4. Không Chơi Cờ Bạc Dưới Bất Kì Hình Thức Nào – Lưu Ý Khi Đi Du Lịch Indonesia

du lịch Indonesia và những điều cần biết
Không chơi bài bạc

Ở nhiều quốc gia Đông Nam A thì việc chơi cờ bạc là hình thức giải trí phổ biến. Tuy nhiên đối với Indonesia thì họ coi đây là việc không thể chấp nhận được. Dù bạn có tham gia dưới bất kì một hình thức nào đi nữa. Vậy nên nếu đến đây du lịch thì bạn hãy nói không với cờ bạc nhé.

>> Khám phá ngay Đặc Sản Indonesia Mua Về Làm Quà – Du Lịch Indonesia Mua Gì?

5. Một Vài Văn Hóa Hồi Giáo Cần Biết Ở Indonesia – Chú Ý Du Lịch Indonesia Và Những Điều Cần Biết 

du lịch Indonesia và những điều cần biết
Những văn hóa đạo Hồi ần lưu ý
  • Trong văn hóa Indonesia, khi bạn viếng thăm các nhà thờ Hồi giáo phải ăn mặc chỉnh tề, cởi giày và đi chân trần.
  • Những cuộc hẹn vào lúc 11h tới 13h được coi là không nên, vì khoảng thời gian này hầu hết những ai theo đạo Hồi đền đến nhà thờ.
  • Tại Indonesia, việc xoa đầu người khác là điều cấm kỵ vì trong quan niệm của họ phần đầu là linh thiêng, thuần khiết nhất. Vì thế, dù có đáng yêu cách mấy thì việc xoa đầu một đứa trẻ cũng là điều cấm kỵ.
  • Điều tối kỵ trong văn hóa Indonesia là chỉ tay bằng một ngónchỉ chân về phía ai đó. Điều này khiến người đối diện cảm thấy bị xúc phạm.
  • Đối với người theo đạo Hồi, không nên chế biến các món ăn được chế biến từ thịt heo. Thịt cừu, thịt bò, thịt gà, cá và đồ biển là những loại thực phẩm được ưa thích. Những món ăn của Indonesia thường khá cay và cơm là thực phẩm chính. Trà và café là những thức uống phổ biến.

Với những điều mà dichoiindo.com đã tổng hợp về du lịch Indonesia và những điều cần biết. Chúc các bạn đã thủ sãn cho mình thêm những kiến thức cần thiết. Về nền văn hóa độc đóa của Indonesia khi đi du lịch nhé.

>> Xem thêm

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here