Khí hậu thời tiết luôn là vấn đề quan tâm hàng đầu của du khách khi đi du lịch. Chắc chắn rằng bạn muốn đến địa điểm này vào những thời điểm lý tưởng để có thể khám phá trọn vẹn. Nếu thời điểm này đang mưa hay đang nắng nóng sẽ cản trở chuyến tham quan của bạn. Vì thế, hãy cùng dichoiindo.com tìm hiểu để có thể lựa chọn nên du lịch Indonesia mùa nào

>> Xem thêm

1. Khí Hậu Chung Của Indonesia – Du Lịch Indonesia Mùa Nào

du lịch Indonesia mùa nào
Khí Hậu Chung Của Indonesia

Nằm dọc theo xích đạo, Indonesia có khí hậu nhiệt đới gió mùa, hai mùa khô và mưa khá rõ rệt. Các vùng đất thấp có lượng mưa trung bình hàng năm dao động từ 1.780–3.175 milimét (70–125 in), và lên tới 6.100 milimét (240 in) tại các vùng núi. Các vùng đồi núi—đặc biệt ở bờ biển phía tây Sumatra, Tây Java, Kalimantan, Sulawesi, và Papua—có lượng mưa lớn nhất. Độ ẩm nói chung cao, trung bình khoảng 80%. Nhiệt độ ít thay đổi trong năm. 

>> Tìm hiểu ngay Du Lịch Raja Ampat Indonesia Hay Lạc Vào Thiên Đường Biển Đảo

2. Indonesia Có Mấy Mùa? Nên Đi Du Lịch Indo Vào Mùa Nào?

du lịch Indonesia mùa nào
Indonesia Có Mấy Mùa?

Indonesia có đường xích đạo chạy qua nên khí hậu khá đặc trưng nóng. Hai mùa đặc trưng của thành phố này đó là mùa mưa và mùa khô. Mùa mưa bắt đầu từ tháng 10 cho đến tháng 4 năm sau và mùa khô bắt đầu từ tháng 5 cho đến tháng 9. Khi chuyển tiếp ở hai mùa này sẽ có những cơn mưa rào lớn và bạn lưu ý nhé. Indonesia có rất nhiều hòn đỏa, khí hậu ở đây ẩm ướt quanh năm.

du lịch Indonesia mùa nào
Mùa Khô ở Indonesia

Vào mùa khô, thời tiết lúc này khá thuận lợi, ít mưa. Việc di chuyển khi đi du lịch sẽ không quá khó khăn như mùa mưa. Mùa khô có nắng nhẹ, nhiệt độ trong ngày giảm buổi chiều và tối mát mẻ hơn. Do vậy bạn sẽ có chuyến tham quan thuận lợi về thời tiết. Đặc biệt, khi đi du lịch vào mùa này, bạn sẽ nhận được những ưu đãi lớn về chi phí đi lại vé máy bay rẻ.

du lịch Indonesia mùa nào
Mùa mưa Indonesia

Nếu đi du lịch vào mùa mưa, hành trình của bạn sẽ gặp đôi chút khó khăn. Du lịch vào thời điểm này bạn cần thường xuyên theo dõi thời tiết và mang theo những chiếc ô dù để tránh mưa. Tuy nhiên, nếu bạn muốn tiết kiệm chi phí du lịch Indonesia cũng như khám phá vẻ đẹp của của đát nước này vào những ngày mưa thì bạn cũng có thể đến đây vào thời gian này.

>> Xem ngay Kinh Nghiệm Du Lịch Đảo Bali Indonesia – Hòn Đảo Tình Yêu

3. Du Lịch Indonesia Tháng Mấy Là Đẹp?

du lịch Indonesia mùa nào
Lễ Hội Ramndan

Nếu bạn muốn tham gia các lễ hội Ramndan lớn ở Indonesia, thì du lịch tháng 5 đến tháng 7 là sự lựa chọn phù hợp.  Lễ hội Ramadan khá đặc biêt, họ không ăn không uống không hút thuốc lá khi mặt trời mọc cho đến khi mặt trời lặn, họ đi làm trễ và trở về nhà sớm. Những lễ hội được tổ chức ngoài đường rất nhộn nhịp, đông vui.

>> Click ngay Những Điều Thú Vị Bạn Chưa Biết Về Núi Lửa Bromo Indonesia

Còn từ tháng 8 đến tháng 10 là thời điểm bạn có thể tận hưởng chuyến du lịch thuận lợi và có rất nhiều địa điểm cho bạn khám phá. Thời tiết ở đây khá dễ chịu, mát mẻ, ít mưa và một số địa điểm có thể gợi ý cho bạn như Đảo Bali, núi Bromo, bãi biển Tanah Loy…

Trên đây, dichoiindo.com đã chia sẻ cho bạn những thông tin cần thiết về thời tiết ở Indonesia, cũng như giúp bạn biết nên du lịch Indonesia mùa nào. Hi vọng với những thông tin trên sẽ giúp ích được cho bạn. Chúc bạn có chuyến du lịch thật sự vui vẻ và thú vị. 

>> Xem thêm

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here