Để tìm hiểu văn hóa của một đất nước là diều không hề dễ dàng. Bởi có rất nhiều khía cạnh để chúng ta khám phá. Và một trong những khía cạnh đó là truyền thống người dân thể hiện qua các lễ hội. Vậy ở Bali có những lễ hội nào? Cùng dichoiindo.com khám phá top 7 lễ hội ở Bali Indonesia nhé!

>> Xem thêm:

1. Lễ Hội Nyepi (Ngày Của Sự Im Lặng) 

Trong khi tại các quốc gia trên thế giới đang tưng bừng đón năm mới với những màn pháo hoa nhộn nhịp trong không khí tươi vui của năm mới. Thì tại Bali, lễ đón năm mới trong không khí tĩnh lặng, yên bình.

lễ hội ở Bali Indonesia
Lễ Hội Nyepi (Ngày Của Sự Im Lặng)

Đây là lễ hội bắt đầu năm mới của người Hindu (diễn ra vào tháng 7 hàng năm). Người dân tiến hàng làm sạch các ngôi làng và chuẩn bị các món ăn ngon để quây quần bên gia đình. Melasti (ba ngày trước Nyepi), người dân Bali đi bộ diễu hành. Và đưa các hình nộm của các vị thần từ các thánh đường ra sông để rửa sạch. Phụ nữ mang lễ vật hoa, trái cây và bánh ngọt. Và những người đàn ông mang hình nộm vào cột tre để vào đền. Một ngày trước khi Nyepi là Tawur Agung Kesanga. Với một buổi lễ hiến tế vào lúc 12:00 để bảo vệ con người chống lại tinh thần thế giới ngầm.

>> Bỏ túi ngay Top 7 Điểm Tham Quan Ở Đảo Bali Indonesia bạn nên đến

2. Lễ Hội Galungan – Cultural Festival In Bali

Đây là lễ hội quan trọng nhất ở Bali, diễn ra trong mười ngày. Họ tổ chức một bữa tiệc lớn cho toàn đảo. Đây là ngày ăn mừng sự sáng tạo của vũ trụ và thắng lợi của Dharma (chính đạo) chống lại Adharma (cái ác). Họ tin rằng trong khoảng thời gian diễn ra lễ hội các vị thần sẽ xuất hiện và tham gia cùng người dân. Các gia đình sẽ dùng cọc tre (Thầy Penjor ) để trang trí lối vào.

lễ hội ở Bali Indonesia
Lễ hội Galungan

Thời gian cuối cùng của lễ hội được gọi là Kuningan, là thời gian quan trọng nhất. Đánh dấu thời gian sắp kết thúc của lễ hội. Đây là một ngày để cầu nguyện và tổ chức nghi lễ đặc biệt cho các linh hồn ông bà, tổ tiên người Bali.

3. Bali Kite Festival – Các Lễ Hội Ở Bali

Lễ hội thu hút khách du lịch từ khắp nơi trên thế giới. Với các hoạt động thi diều khổng lồ truyền thống. Những con diều khổng lồ với thước đo 40 mét. Được bay trong các cuộc thi do các đội đến từ các làng xung quanh Denpasar. Sự kiện này có nguồn gốc tôn giáo. Với mục đích để gửi tin nhắn đến các vị thần Hindu cho một vụ mùa bội thu. Sự kiện kéo dài bốn ngày hàng năm trong tháng 7 ở Padang Galak gần Bãi biển Sanur.

lễ hội ở Bali Indonesia
Bali Kite Festival

>> Tìm hiểu ngay Top 9 Ngôi Đền Ở Bali Phải Đi Ngay Kẻo Tiếc Nuối

4. Bali Spirit Festival – Lễ Hội Ở Bali Indonesia

Là lễ kỷ niệm sự đa dạng văn hóa với các cuộc hội thảo về tâm linh yoga của các bậc thầy. Mục đích của ngày này là quyên góp tiền cho các quỹ từ thiện. Ngoài ra, còn có các hoạt động khiêu vũ và âm nhạc náo nhiệt. Diễn ra trong 5 ngày vào tháng 3 hàng năm tại Upud.

lễ hội ở Bali Indonesia
Bali Spirit Festival

5. Lễ hội Nusa Dua – Festival In Bali September

Lễ hội theo chủ đề. Với mỗi năm một chủ đề khác nhau cùng các hoạt động biểu diễn múa và diễu hành. Hay triển lãm thủ công mỹ nghệ, nghệ thuật, kịch và âm nhạc. Mục đích của lễ hội là để làm nổi bật truyền thống phong phú và văn hóa của Bali. Các lễ hội một tuần diễn ra ở Nusa Dua vào tháng 8 hoặc tháng 9.

lễ hội ở Bali Indonesia
Lễ hội Nusa Dua

>> Khám phá ngay Top 8 Điểm Checkin Ở Bali Tuyệt Đẹp Không Thể Bỏ Qua

6. Bali Arts Festival – Festival In Bali July

Với sự góp mặt của các nghệ sĩ địa phương, quốc gia và quốc tế biểu diễn các bài hát và điệu múa truyền thống của Bali. Điểm nổi bật của sự kiện này bao gồm biểu diễn múa và diễu hành, triển lãm thủ công mỹ nghệ, các sự kiện văn hóa và quầy thực phẩm. Diễn ra trong vòng một tháng từ giữa tháng 6 và tháng 7 ở Denpasar.

lễ hội ở Bali Indonesia
Bali Arts Festival

7. Biznet Bali International Triathlon – Festival In Bali Indonesia

Đây là cuộc thi thể thao quốc tế kết hợp giữa 3 môn thi đấu khác nhau. Được tổ chức tại Jimbaran vào tháng 6. Có hai hướng khác nhau. Một là hướng Olympic với 1,5 km bơi lội, đi xe đạp và 40 Km 10 Km chạy và hướng Sprint 500m bơi lội, đi xe đạp và 20 Km 5 Km chạy.

lễ hội ở Bali Indonesia
Biznet Bali International Triathlon

Những nét văn hóa, truyền thống của Bali đã được thể hiện ở trên. Bạn nghĩ sao về top 7 lễ hội ở Bali Indonesia này? Hãy cho dichoiindo.com  biết nhé. Nếu có dịp đến Bali Indonesia, bạn có thể thử tham gia các lễ hội này xem sao.

>> Xem thêm:

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here