Indonesia một đất nước ngàn đảo. Nơi đây luôn mang đến sự cổ kính và bí ẩn mà hiện đại. Jakarta là một trong những thành phố lớn vẫn còn sở hữu sự cổ kính đó. Sau đây, hãy cùng dichoiindo.com khám phá top 5 bảo tàng ở Jakarta cuốn hút du khách nhất Indonesia.

>> Xem thêm

1. Bảo Tàng Lịch Sử Jakarta – Bảo Tàng Ở Jakarta

Bảo tàng lịch sử Jakarta mở cửa vào năm 1974. Đây là một bảo tàng ở Jakarta có kiến trúc thời thuộc địa Hà Lan đẹp nhất đất nước. Bảo tàng này còn được biết đến với 2 tên là Bảo tàng Fatahillah hoặc Bảo tàng Batavia.

Bảo Tàng Ở Jakarta
Bảo tàng lịch sử Jakarta

Đến với bảo tàng Lịch sử Jakarta du khách sẽ có cái nhìn sâu sắc hơn về lịch sử của Jakarta cũng như Indonesia thời đó. Một loạt các chủ đề từ thuộc địa ở Jakarta cho tới Indonesia thời tiền sử đều được trưng bày ở bảo tàng. Bảo tàng có đến 37 phòng. Mỗi phòng lại trưng bày về một thời kỳ khác nhau trong lịch sử Indonesia. Ngoài ra, bảo tàng có 23.500 bộ sưu tập riêng biệt đáng kinh ngạc. Phần lớn trong số đó bày tỏ sự tôn trọng các thuộc địa cũ của Hà Lan.

Ở bảo tàng này, bạn còn có cơ hội chiêm ngưỡng những bản đồ cổ, kỷ vật quý hiểm. Chẳng hạn như gốm sứ và các bức tranh của Công ty Đông Ấn Hà Lan – Đây là tổ chức đã chi phối các hoạt động thông thương trong khu vực suốt thế kỷ 17 và 18. Và còn nhiều điều thú vị khác đang chờ bạn khám phá ở bảo tàng này.

Bảo Tàng Ở Jakarta
Bảo tàng lịch sử Jakarta

Phần lớn kết cấu công trình của bảo tàng Lịch sử Jakarta vẫn còn nguyên vẹn kể từ khi được xây.  Đến với bảo tàng ở Jakarta này, bạn còn được chiêm ngưỡng kiến trúc Hà Lan đầy phong cách. Tưởng tượng ra hình ảnh tòa nhà khi còn là tòa thị chính của thực dân Hà Lan trong quá khứ.

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: Jalan Taman Fatahillah No.1, Pinangsia, Kec. Taman Sari, Kota Jakarta Barat, Daerah Khusus Ibukota Jakarta 11110, Indonesia
 • Điện thoại: +62 21 6929101
 • Giờ mở cửa: 08:00–17:00

>> Tìm hiểu ngay Kinh Nghiệm Du Lịch Jakarta Ở Indonesia Chi Tiết Nhất

2. Bảo Tàng Quốc Gia Indonesia – Bảo Tàng Quốc Gia Indonesia

Bảo tàng Quốc gia Indonesia đã có từ năm 1862. Là nơi trưng bày của một bộ sưu tập gồm khoảng 140.000 hiện vật. Đây là một trong những bảo tàng lớn ở Indonesia. Bảo tàng ở Jakarta này được coi là một trong những hình mẫu kiến trúc tân cổ điển đẹp nhất ở Jakarta. Đến với bảo tàng này bạn sẽ được khám phá kho tàng đồ sộ liên quan đến lịch sử hình thành Indonesia.

Bảo Tàng Ở Jakarta
Bảo tàng Quốc gia Indonesia

Bên trong khu nhà sơ khai của bảo tàng – tòa nhà Gajah (Voi). Du khách sẽ tìm thấy nhiều minh chứng ghi lại thời kỳ Indonesia còn là thuộc địa của Hà Lan. Dạo bộ quanh khoảng sân trời bảo tàng ở Jakarta này, bạn sẽ được chiêm ngưỡng bộ sưu tập tượng đẹp đến kinh ngạc. Niềm tự hào của nơi đây là bức tượng một vị vua Bhairawa. Bức tượng được làm bằng đá cao 4,5 mét từ Sumatra đang đi trên những hộp sọ người.

Đến với tòa nhà Arca, bạn sẽ tìm hiểu về những người đầu tiên sinh sống ở Indonesia. Tại đây, du khách có thể khám phá chi tiết tại nhiều tầng. Tòa nhà này cho bạn thấy sự phát triển của Indonesia trong các thời kì tiền sử. Không quên chiêm ngưỡng mô hình Flores Hobbit. Mô hình được xây dựng lại dựa trên vẻ ngoài của giống người tiền sử theo ý kiến các nhà khoa học. Một mô hình trung bình khi đứng chỉ cao 1 mét.

Bảo Tàng Ở Jakarta
Bảo tàng Quốc gia Indonesia

Cùng chiêm ngưỡng tất cả kiến trúc thanh lịch của những tòa nhà đẹp nhất mà họ để lại nơi đây. Du khách sẽ có được những trải nghiệm thú vị về lịch sử của Indonesia.

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: Jl. Medan Merdeka Barat No.12, Gambir, Kecamatan Gambir, Kota Jakarta Pusat, Daerah Khusus Ibukota Jakarta 10110, Indonesia
 • Điện thoại: +62 21 3868172
 • Giờ mở cửa: 08:00–17:00

>> Khám phá ngay Top 12 Điểm Tham Quan Ở Jakarta Thu Hút Mọi Du Khách

3. Bảo Tàng Wayang – Museum Indonesia Jakarta

Bảo tàng Wayang hay còn được gọi là bảo tàng Múa rối. Được xây dựng vào năm 1912. Ban đầu nó là một nhà thờ cũ, nhưng nó đã bị phá hủy hoàn toàn trong trận động đất. Những con rối Java trong bảo tàng ban đầu được sử dụng để thờ cúng tổ tiên. Vào thế kỷ thứ V, vai trò của những con rối này đã thay đổi. Vì Indonesia chịu ảnh hưởng của Ấn Độ giáo. Trong bảo tàng, bạn có thể thưởng thức các chương trình múa rối của người Java. Tìm hiểu về văn hóa và lịch sử Indonesia thông qua chương trình múa rối đó.

Bảo Tàng Ở Jakarta
Bảo tàng Wayang

Bảo tàng ở Jakarta này là nơi lưu giữ các tác phẩm nghệ thuật liên quan đến sân khấu múa rồi và con người Indonesia. Những con rối này được làm bằng da và gỗ. Nếu du khách muốn có cái nhìn đầy đủ hơn về lịch sử của Indonesia thì hãy đến bảo tàng Wayang này.

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: Jalan Pintu Besar Utara No.27 Pinangsia, RT.3/RW.6, Kota Tua, Kec. Taman Sari, Kota Jakarta Barat, Daerah Khusus Ibukota Jakarta 11110, Indonesia
 • Giá vé: +62 21 6929560
 • Giờ mở cửa: 09:00–16:30

>> Bật mí cho bạn Top 5 Cảnh Đẹp Ở Jakarta Nhất Định Phải Đến

4. Bảo Tàng Ngân Hàng Indonesia – Museum Of Jakarta

Bảo tàng Ngân hàng Indonesia mở cửa từ năm 2009. Nó được điều hành bởi Ngân hàng Indonesia tổ chức tài chính lớn của đất nước. Bảo tàng là công trình này nằm trong tòa nhà nguy nga. Nó từng bị công ty Đông Ấn Hà Lan chiếm làm hội sở ngân hàng trung tâm. Đến bảo tàng ở Jakarta này, giúp du khách tìm hiểu lịch sử tài chính, ngành thương mại và tiền tệ của quốc gia này. Cùng các sự kiện định hình nền kinh tế Indonesia.

Bảo Tàng Ở Jakarta
Bảo tàng Ngân hàng Indonesia

Tầng trên của ngôi nhà mang đậm phong cách kiến trúc Tân Phục Hưng. Ở đây trưng bày rất nhiều hiện vật của bảo tàng. Chẳng hạn như thiết bị nghe nhìn đến tranh tầm sâu, bản đồ và bảng trưng bày tĩnh. Không những vậy, bảo tàng ở Jakarta này còn tái hiện hoạt động lịch sử của ngành ngân hàng qua các hiện vật có kích thước như thật. Như là những thỏi vàng lấp lánh. Ngoài ra còn có các hoạt động buôn bán gia vị đối với sự thịnh vượng của Indonesia. Cùng như quá trình chiếm lĩnh độc quyền ngành công nghiệp này của Công ty Đông Ấn Hà Lan. Và các quá trình lịch sử khác của Indonesia cho đến ngày nay.

Bảo Tàng Ở Jakarta
Bảo tàng Ngân hàng Indonesia

Hơn thế nữa, du khách còn có thể khám phá phòng họp và phòng thống đốc phía bên trong. Cuối cùng là phòng nghiên cứu tiền đúc để ngắm nhìn bộ sưu tập tiền xu và tiền giấy theo thời gian của Indonesia. Trong đó có cả những mẫu tiền của Ngân hàng De Javasche trước đây. Tiền có từ giai đoạn đất nước chịu ách đô hộ của Nhật Bản trong thời gian ngắn.

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: 6, Jalan Lada 3, RT.3/RW.6, Pinangsia, Kec. Taman Sari, Kota Jakarta Barat, Daerah Khusus Ibukota Jakarta 11110, Indonesia
 • Điện thoại: +62 21 2600158
 • Giờ mở cửa: 08:00–16:00

>> Tham khảo Những Điểm Check In Ở Jakarta Không Thể Bỏ Qua

5. Museum Macan – Museum In Central Jakarta

Museum Macan – Bảo tàng Nghệ thuật Hiện đại và Đương đại. Nó đang trưng bày tác phẩm nghệ thuật của Xu Bing – một nghệ sĩ Trung Quốc. Không gian khá rộng và các cuộc triển lãm rất thú vị. Du khách có thể tham gia vào một số hoạt động như thực hành thư pháp Trung Quốc bằng bút lông. Hay hoạt động cắt giấy và lá sau đó ghim nó lên một bảng sáng và mặc quần áo và vẽ lên tường của một phòng bạt che.

Một điều thú vị khác khi bước vào bảo tàng này là tấm thảm giống như được tạo thành từ hàng ngàn điếu thuốc. Hay phòng gương của Yayoi Kusama. Bảo tàng ở Jakarta mang đến du khách cảm giác như đang ở trong một bảo tàng hoặc phòng trưng bày phương tây.

Bảo Tàng Ở Jakarta
Museum Macan

Nếu bạn có nhiều thời gian hơn, bạn có thể thưởng thức một tách cafe. Hay tham quan một cửa hàng quà tặng trên cùng một tầng.

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: AKR Tower Level M, Jl. Perjuangan No.5, RT.11/RW.10, Kb. Jeruk, Kec. Kb. Jeruk, Kota Jakarta Barat, Daerah Khusus Ibukota Jakarta 11530, Indonesia
 • Giá vé: +62 21 22121888
 • Giờ mở cửa: 10:00–18:00

Trên đây là những chia sẻ khám phá top 5 bảo tàng ở Jakarta cuốn hút du khách nhất Indonesia. Đừng quên cùng dichoiindo.com trải nghiệm sự cổ kính của Indonesia tại Jakarta này.

>> Xem thêm

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here